Công nghệ

Startup Việt đầu tiên dự triển lãm chuyên ngành tại “Quốc gia khởi nghiệp” Israel

Cho đến nay, Công ty TNHH Sapasi1 là công ty đầu tiên của Việt Nam có gian hàng tham dự tại các sự kiện triển lãm và hội chợ chuyên ngành tổ chức tại Israel.

Từ ngày 18-21/11/2019, tại Tel Aviv, Israel đã diễn ra Hội nghị và Triển lãm công nghệ nước và kiểm soát môi trường lần thứ 8 trên thế giới (WATEC ISRAEL 2019 - Water Technology and Environment Control).

Chủ đề của Hội nghị và Triển lãm năm nay là “Đổi mới sáng tạo và quản lý nguồn nước-thúc đẩy sự lãnh đạo toàn cầu trong quy hoạch có trách nhiệm và bảo vệ nguồn nước”. Đã có hàng chục nghìn khách tham quan đến từ hàng chục nước trên thế giới, trong đó, có trên 26 quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế cử các đoàn lớn tham dự sự kiện này.

Hội nghị và Triển lãm WATEC ISRAEL 2019 - Water Technology and Environment Control – có sự tham dự của một số doanh nghiệp đến từ Việt Nam như: Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Công ty TNHH SAPASI 1.

Đáng chú ý, Công ty TNHH SAPASI 1 là một startup trong lĩnh vực xử lý nước bằng công nghệ MET với phương pháp xử lý cơ học, không sử dụng lõi lọc, không điện năng, không hóa chất, không vi sinh, cũng như không sử dụng than hoạt tính trong quá trình xử lý. 

Gian hàng của Công ty TNHH SAPASI 1 tại Triển lãm.

Công nghệ MET có ưu điểm là: Chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ, chỉ tương đương so với những bể lọc khác, cho nên công nghệ MET có tính ứng dụng rất là cao. Với việc được thiết kế bởi những kỹ sư trong nước, cùng với những vật dụng có sẵn trong nước, khả năng thay thế và bảo trì sản phẩm cực kỳ dễ dàng.

Hệ thống xử lý nước MET xử lý loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người (như Asen, phèn, sắt…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt hệ thống xử lý nước MET còn xử lý triệt để các chất khí,khí như: metan, hydro sunphua, amoni…

Theo Bộ Công thương, cho đến nay Công ty TNHH Sapasi1 là công ty đầu tiên của Việt Nam có gian hàng tham dự tại các sự kiện triển lãm và hội chợ chuyên ngành tổ chức tại Israel.

Gian hàng trưng bày của Công ty TNHH Sapasi1 là một trong số hơn 100 gian hàng tại Hội nghị và Triển lãm đã thu hút nhiều khách tham quan, tìm hiểu, trao đổi về các cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực kỹ thuật chuyên môn ngành nước.

Được biết, trong số trên 100 đối tác đến gian hàng gặp gỡ, giao dịch và trao đổi làm việc tại gian hàng, nhiều đối tác đến từ Nhật Bản, Nam Phi, Mexico, Ấn Độ… đã bày tỏ sự quan tâm, sẵn sàng ký kết bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với công ty.

Công nghệ xử lý nước MET của Startup đến từ Việt Nam thu hút sự quan tâm của khách thăm quan.

Israel từ lâu đã được công nhận là quốc gia khởi nghiệp với số lượng startup về công nghệ thuộc hàng nhất nhì thế giới. Do vậy việc một startup trẻ của Việt Nam “đem chuông đi đánh xứ người” được coi là một cú hích lớn cho cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam.

Trong thực tế, Israel đang chuyển nhanh từ quốc gia khởi nghiệp sang quốc gia thông minh. Phát triển công nghệ nước thực chất (quản lý nước bằng kỹ thuật số, đô thị hóa nguồn nước, đổi mới sáng tạo như là một chính sách và xây dựng chính sách đổi mới sáng tạo, phụ nữ và ngành công nghiệp nước, phối kết hợp đa ngành, định giá nước, sở hữu nguồn nước, chiến tranh về nguồn nước ở các khu vực khác nhau, an ninh nguồn nước…) là một trong những nội dung quan trọng luôn được Israel tăng cường, chú trọng nghiên cứu, triển khai, thực hiện trong thời gian qua.

Tại Hội nghị và Triển lãm, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhà khoa học, nhà sản xuất, nhà đầu tư và các công ty đã có các cơ hội gặp gỡ, trao đổi, cập nhật các thông tin đầy đủ mới nhất về sự phát triển, các xu hướng liên quan đến quản lý, môi trường và xử lý nước, trong đó tập trung mạnh mẽ vào việc xây dựng các kết nối và mạng lưới quan trọng nhằm cho phép tham gia vào các liên kết và hợp tác về nước trên toàn cầu.

Ngoài các hoạt động hội thảo chuyên môn, bàn tròn gặp gỡ trao đổi, phiên thảo luận chuyên đề, giao lưu tương tác giữa các công ty tham dự, Hội nghị và Triển lãm còn có khu vực trưng bày giới thiệu các hoạt động, hình ảnh, mô hình chuyên ngành áp dụng công nghệ và thành tựu phát triển mới nhất như quản lý nguồn nước bằng kỹ thuật số, giải pháp 3600 và dòng chảy chính…

Link báo gốc: https://infonet.vn/startup-viet-dau-tien-du-trien-lam-chuyen-nganh-tai-quoc-gia-khoi-nghiep-israel-post322812.info

- (MS: 137383)