Công nghệ

Facebook xác nhận lỗi khiến nhiều bài đăng mất chức năng bình luận

Đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam đã chính thức xác nhận lỗi này.

Liên quan tới việc nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam gặp phải tình trạng không thể tương tác trong các bài đăng của bạn bè trên Facebook, chiều 22/10, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam đã chính thức xác nhận sự việc này.


“Chúng tôi vừa phát hiện ra một lỗi trên hệ thống dẫn đến sự hạn chế tương tác của mọi người trên Bảng tin và đang cố gắng xử lý vấn đề này nhanh nhất. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”, đại diện Facebook thông tin.

Một bài đăng bị mất chức năng bình luận.

Trước đó, vào ngày 21/10, nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook phản ánh việc không thể bình luận hay tương tác với các bài viết trên nền tảng này. Phát hiện ban đầu chủ yếu đến từ những cá nhân bán hàng online khi họ không thể tương tác với người mua. Vì vậy nhiều người suy đoán có thể Facebook đang thay đổi thuật toán, tăng kiểm duyệt hoạt động bán hàng online. 

Tuy nhiên, trên thực tế, hiện tượng người dùng không thể bình luận hoặc bị chặn bình luận trên Facebook trong ngày 21/10 không chỉ xảy ra với những người bán hàng mà cả người dùng bình thường. Trong hoàn cảnh đó, một số người dùng phát hiện ra bài đăng chỉ chứa 1 ảnh sẽ vẫn có tương tác bình thường, nhưng bài đăng sử dụng 2 tấm ảnh trở lên sẽ không có chức năng bình luận.

Link báo gốc: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/facebook-xac-nhan-loi-khien-nhieu-bai-dang-mat-chuc-nang-binh-luan-c55a1192927.html
- (MS: 141762)