Yêu

Hôn vào bộ phận này có thể gây tử vong, các cặp đôi cần lưu ý

Khi yêu nhau, một số cặp đôi có thói quen hôn vào cổ. Tuy nhiên, điều này hết sức nguy hiểm.


Cổ là bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể con người. Khi hôn vào cổ sẽ rất dễ để lại vết đỏ do các mạch máu bị ứ. Hôn vào cổ có thể khiến phá hủy hệ thống bạch huyết, làm giảm chức năng miễn dịch của cơ thể, dễ gây rối loạn quá trình trao đổi chất, nặng hơn có thể gây tử vong. Đã có người từng trải qua tai nạn này nên chúng ta phải đề phòng.

Có một loại hội chứng “động mạch cảnh" trong y học

Các xoang động mạch cảnh của một số người cực kỳ nhạy cảm, chỉ cần một chút kích thích có thể tạo ra phản ứng mạnh, gây giãn mạch, tim đập chậm và huyết áp giảm quá mức, dẫn đến các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, ù tai, ngất xỉu và thậm chí là ngừng tim.

Hôn vào cổ có thể gây ra hội chứng này. Có thể nhiều người sẽ không cảm thấy có dấu hiệu rõ ràng vì nó sẽ trôi qua nhanh chóng, nhưng cũng có những trường hợp thiếu may mắn sẽ đột nhiên ngất xỉu hoặc thậm chí tim ngừng đập, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu. Vì vậy, để không bị mắc phải những tình huống trớ trêu, dở khóc dở cười như vậy thì nên tránh kiểu hôn nguy hiểm này.

Link bài gốc: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/hon-vao-bo-phan-nay-co-the-gay-tu-vong-cac-cap-doi-can-luu-y-c62a1287868.html

- (MS: 145194)

Tin cùng chuyên mục