Công nghệ

Chân dung chiếc smartphone xịn sò nhất chuẩn bị được Xiaomi trình làng

Xiaomi 12 Ultra tiếp tục là cái tên nhận được nhiều sự chú ý của giới công nghệ, đặc biệt nếu các thông tin rò rỉ mới đây là chính xác.

Nhà thiết kế đồ họa Technizo Concept đã phối hợp cùng LetsGoDigital để tạo ra mô hình 3 chiều chất lượng cao dành cho chiếc smartphone hàng đầu sắp ra mắt của Xiaomi là Xiaomi 12 Ultra dựa trên các thông tin có sẵn.

Trước khi đi sâu vào Xiaomi 12 Ultra, tiền nhiệm của nó là Xiaomi Mi 11 Ultra trở thành mẫu smartphone duy nhất trong gia đình 11-series có màn hình thứ hai. Màn hình này đặt ở mặt sau thiết bị, bên cạnh hệ thống máy ảnh. Màn hình thứ hai có thể hiển thị thời gian, tình trạng pin và các thông báo đến. Ngoài ra, màn hình phụ này cũng có thể được sử dụng như một kính ngắm để chụp ảnh selfie độ phân giải cao bằng camera chính.

Vì vậy, không bất ngờ khi Xiaomi 12 Ultra cũng dự kiến đi kèm màn hình phụ, tuy nhiên kích thước của nó sẽ tăng lên. Về phần hệ thống camera, lần này ba mô-đun sẽ được xếp dọc thành một hàng. Ngoài camera góc rộng, camera góc siêu rộng và camera tele đều xuất hiện trong hình ảnh. Bên cạnh là đèn flash LED kéo dài với logo Leica ở phía dưới, ngăn cách giữa hệ thống camera và màn hình thứ hai.

Nếu tin đồn được xác nhận, Xiaomi 12 Ultra trở thành sản phẩm đầu tiên của sự hợp tác giữa Xiaomi và nhãn hiệu ống kính Leica của Đức. Đây là nhà sản xuất ống kính đã hợp tác thành công với Huawei trong nhiều năm và mang đến lợi thế cho sản phẩm của công ty Trung Quốc, với thành viên gần đây nhất là dòng Huawei P50 được ra mắt vào giữa năm nay.

Vào tuần trước, Digital Chat Station cũng đã báo cáo trên Weibo rằng Xiaomi 12 Ultra sẽ là smartphone đầu tiên của Xiaomi đi kèm ống kính Leica. Đây là một trong những nguồn tin rò rỉ có độ chính xác cao, bao gồm các báo cáo chính xác về thông số kỹ thuật và ngày phát hành của Redmi K30, K40, Xiaomi Mi 10 và Mi 11.

Nếu buổi ra mắt chính thức của Xiaomi 12 được lên kế hoạch vào tháng 12 thì Xiaomi 12 Ultra dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào đầu năm sau.

Link bài gốc: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/chan-dung-chiec-smartphone-xin-so-nhat-chuan-bi-duoc-xiaomi-trinh-lang-c407a1309370.html

- (MS: 145836)

Tin cùng chuyên mục