Yêu

Phụ nữ dễ dàng bị chinh phục thường không được đàn ông trân trọng

Bản năng của đàn ông thích sự chinh phục, do đó một phụ nữ dễ dàng bị tán đổ chỉ qua vài bó hoa thường không được đàn ông trân trọng lâu.


Phụ nữ để đàn ông dễ dàng chinh phục thường không được trân trọng. (Ảnh minh họa)

Một vài ngày trước, tôi đọc thấy một đoạn chia sẻ như thế này: “Bạn gái rất tốt nhưng tôi vẫn muốn chia tay. Cô ấy bị chinh phục quá dễ dàng, tôi tặng hoa 2 ngày đã tán tỉnh được. Với tôi, một cô gái như vậy chẳng có gì thách thức cả, không thú vị cho lắm”.

Câu chuyện nhỏ này khiến tôi suy nghĩ, có phải những thứ có được quá dễ dàng thường không được trân trọng? Cảm xúc hóa ra lại giống một trò chơi. Chính những trò chơi nâng dần mức độ khó lại khiến cho đàn ông không muốn dừng lại.

Tôi có một người bạn tên Tiểu Mỹ, gần đây mới có bạn trai, tên Tiểu Trương, là đồng nghiệp của cô ấy.

Tiểu Trương có vẻ ngoài đẹp trai, cũng biết cách ăn nói. Tiểu Mỹ là trưởng nhóm của anh ấy nên 2 người vì công việc nên thường xuyên có cơ hội tiếp xúc với nhau.

Trong một lần nói chuyện, Tiểu Trương không tiếc lời khen ngợi bạn gái mình, nào là ngọt ngào dễ thương, biết cách ăn mặc, là mẫu bạn gái lý tưởng của anh. Anh cũng kể thêm rằng, anh để ý Tiểu Mỹ ngay từ ngày đầu tiên đến công ty làm. Sau đó, anh bỏ ra chút công sức tán tỉnh nên dễ dàng chinh phục được Tiểu Mỹ. Một phần cũng vì Tiểu Mỹ độc thân đã lâu, trước những cử chỉ ngọt ngào, ân cần của Tiểu Trương, cô rung động và nhanh chóng nhận lời yêu.

Ban đầu, Tiểu Trương thực sự đối xử tốt với Tiểu Mỹ, thường xuyên mua cà phê và hoa mỗi ngày. Sau khi tan làm, 2 người thường đi ăn tối rồi đi dạo. Điều này khiến các đồng nghiệp trong công ty ghen tỵ.

Tuy nhiên, ngay khi Tiểu Mỹ nghĩ rằng mình đã tìm được tình yêu đích thực, thái độ của Tiểu Trương đột ngột thay đổi. Anh bắt đầu phớt lờ Tiểu Mỹ, ngay cả thái độ lúc làm việc cũng khác trước.

Tiểu Mỹ cảm thấy thắc mắc nhưng vẫn nghĩ chắc do Tiểu Trương đang gặp chuyện buồn nên muốn tìm cơ hội an ủi. Vài ngày sau đó, Tiểu Trương trực tiếp nói lời chia tay. Nguyên nhân là vì anh cảm thấy ở cùng Tiểu Mỹ quá nhàm chán, không có chút mới mẻ nào nữa. Anh nói như vậy ngụ ý rằng, Tiểu Mỹ quá dễ để chinh phục. Vì mối quan hệ này có được quá dễ dàng nên nó không đáng để anh cố gắng và yêu đương nghiêm túc.

Câu chuyện của Tiểu Mỹ khiến tôi chợt nhận ra, trong một mối quan hệ yêu đương, đàn ông thường có một tâm lý chung như thế này: Phụ nữ càng khó có được càng khơi dậy bản năng muốn chinh phục và thử thách.

Ngược lại, nếu đó là một cô gái dễ dàng bị chinh phục, nó sẽ khiến đàn ông thoả mãn cảm xúc trong ngắn hạn. Càng bị thách thức, đàn ông càng trân trọng và không muốn đánh mất.

---

Tôi từng đọc đâu đó một câu nói: “Một bông hoa sẽ trở nên đẹp bội phần nếu bạn dành thời gian chăm sóc nó”. Điều này có nghĩa là, có thể bông hoa ấy không quá đẹp trong mắt người khác nhưng sau khi bạn bỏ công sức và thời gian chăm sóc, khoảnh khắc nó nở hoa sẽ khiến bạn cực kỳ vui sướng.

Có một câu chuyện như thế này được chia sẻ trên MXH:

“Khi bạn trai cũ theo đuổi tôi, anh ấy tặng tôi một bó hoa hồng rất lớn. Tôi quá cảm động nên đã đồng ý. Ở bên nhau 1 năm, anh hầu như không tặng quà cho tôi. Khi đi ăn, đi mua sắm, đi xem phim, hầu như tôi luôn là người đứng ra chi trả.

Ban đầu, tôi nghĩ điều kiện gia đình anh không tốt nên cũng không quá quan tâm tới chuyện nhỏ nhặt này, chỉ cần anh yêu tôi là đủ. Thế nhưng, không lâu sau đó, tôi phát hiện ra nhà anh ấy rất giàu có. Hoá ra, anh ấy không phải nghèo mà chỉ là không trân trọng tôi.

Trong mắt anh ấy, tôi là người quá dễ dãi, chỉ cần một bó hoa đã bị chinh phục.

Sau đó, tôi gặp chồng tôi sau này. Tôi nhớ rằng, anh đã kiên trì theo đuổi tôi suốt 3 tháng. Rút kinh nghiệm lần trước, tôi cũng muốn xem thử mức độ chân thành của thành như thế nào. Quả thật, anh đã bỏ rất nhiều công sức để chinh phục tôi. Ngay cả lúc yêu và sau khi kết hôn, anh vẫn đối xử với tôi rất tốt.

Có một lần, anh nói rằng sẽ không bao giờ bỏ rơi tôi. Vì tôi là người phụ nữ anh đã dành rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và chắc chắn không muốn bị ‘lỗ’”.

Trong kinh tế học, có một khái niệm được gọi là "chi phí chìm". Nó đề cập đến thời gian, tiền bạc, tình cảm, sức lực… đã được đầu tư và rất khó thu hồi. Vì vậy, phụ nữ càng khó theo đuổi, đàn ông càng phải trả nhiều phí.

Bằng cách này, ngay cả khi có vấn đề trong mối quan hệ, người đàn ông sẽ cân nhắc những khó khăn, thời gian và tiền bạc mà anh ta đã bỏ ra trước đó. Khi tính đến những chi phí chìm này, anh ta sẽ có xu hướng lựa chọn tiếp tục duy trì mối quan hệ. Vì thế, đàn ông sẽ trân trọng người phụ nữ mà mình đã tốn biết bao khó nhọc chinh phục được.

Đây là lý do tại sao những cô gái quá dễ bị chinh phục thường không được đàn ông trân trọng.

Link bài gốc: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/phu-nu-de-dang-bi-chinh-phuc-thuong-khong-duoc-dan-ong-tran-trong-c64a1305416.html

- (MS: 145839)

Tin cùng chuyên mục