Công nghệ

Chiếc điện thoại xưng bá trên thế giới game đến từ Xiaomi

Black Shark 4S Pro của Xiaomi đã trở thành chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có hiệu suất hơn 1 triệu trên phép đo điểm chuẩn Master Lu - chuyên trang đo điểm chuẩn của Trung Quốc.

Theo Gadgettendency, với điểm số cao ấn tượng như vậy, Black Shark 4S Pro sẽ trở thành smartphone lý tưởng nhất cho game thủ mà họ có thể mua được ở lúc này. Trước đó một mẫu smartphone của Vivo có số hiệu V2184 cũng đã trở thành smartphone đầu tiên vượt 1 triệu điểm trên phép đo AnTuTu, tuy nhiên đó là mẫu smartphone đang được phát triển sử dụng chip MediaTek Dimensity 9000 4nm chỉ mới ra mắt nên người dùng vẫn cần một thời gian nữa mới có thể mua máy.

Quay trở lại với Black Shark 4S Pro, đó là chiếc smartphone đi kèm chip Snapdragon 888 Plus mạnh mẽ nhất của Qualcomm ở thời điểm này và đang được nhiều nhà sản xuất smartphone chơi game khác lựa chọn.

Để có thể vượt trội hơn so với các đối thủ cùng sử dụng chip, các tác giả bài đánh giá trên Master Lu giải thích rằng mọi thứ bắt nguồn từ việc Xiaomi đã sử dụng định dạng SSD nhanh nhất trong thiết kế sản phẩm của mình. Kết quả là bài kiểm tra hệ thống phụ bộ nhớ đã kết thúc với kết quả tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh, từ đó cho phép smartphone ghi tổng điểm nhiều hơn, với kết quả cuối cùng trên Master Lu là 1.029.294 điểm.

Được biết, Black Shark 4S Pro là mẫu smartphone có màn hình E4 AMOLED 6,67 inch với độ phân giải Full HD+ cho tốc độ làm mới 144Hz và tốc độ lấy mẫu cảm ứng 720Hz, giúp giảm độ trễ phản hồi xuống chỉ 8,3ms, nâng cao hiệu suất chơi game.

Máy sử dụng chip nhớ UFS 3.1 và ổ cứng SSD RAID, cho phép tốc độ đọc và ghi nhanh hơn so với các điện thoại khác trên thị trường. Máy có pin 4.500 mAh và sạc nhanh 120W, trong đó bộ sạc có sẵn trong hộp.

Link bài gốc: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/chiec-dien-thoai-xung-ba-tren-the-gioi-game-den-tu-xiaomi-c407a1309449.html

- (MS: 145847)

Tin cùng chuyên mục